Top
Peter's Farm Veal

PETER’s FARM, THE PREMIUM VEAL

0

WHAT    : Peter’s Farm present The Premium Veal

WHERE : La Bottega di Luca

WHEN   : 13 March 2019

VIBE      : An exclusive media lunch to experience “Premium Food” new import product, The Premium Veal of Peter’s Farm. Exquisite Italian dish from Veal paired with selected wine from Texica Wine.

Premium Food ชวนลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษของเนื้อลูกวัว (Veal) ชั้นยอดจาก Peter’s Farm

วีล (Veal) ไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับนักชิมชาวไทย เรามักจะมีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูเนื้อลูกวัวตามร้านอาหารตะวันตก ทั้ง อิตาลี ฝรั่งเศส รวมทั้ง สเต็กเฮ้าส์ชื่อดัง อยู่เสมอ แต่เนื้อลูกวัวชั้นยอดที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกจาก Peter’s Farm นั้น เป็นความแปลกใหม่ที่ยกระดับรสชาติของเนื้อลูกวัวขึ้นไปอีกระดับและจะทำให้แฟนๆ เนื้อชั้นดี ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

บริษัท Premium Food บริษัทผู้นำเข้าวัตถุดิบอาหารชั้นยอดที่เลือกสรรมาแล้วเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ได้ค้นพบความพิเศษของเนื้อลูกวัวจาก Peter’s Farm จึงนำเข้ามายังประเทศไทย เป็นเจ้าแรก พร้อมเชื้อเชิญ Mr. Tonnie Geeriling ตัวแทนจาก Peter’s Farm มานำเสนอผลผลิตระดับโลกนี้ด้วยตัวเอง โดยได้จัดงาน Exclusive Media Launch ขึ้น ในช่วงบ่ายของวันที่ 13 มีนาคม ณ ร้าน La Bottega di Luca ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังใจกลางซอยสุขุมวิท 49 และ Great Gastro Life ได้มีโอกาสร่วมลิ้มลองเนื้อลูกวัวชั้นยอดก่อนใคร ในครั้งนี้ด้วย

ก่อนเริ่มรับประทานอาหาร Mr. Tonnie Geeriling ได้เล่าให้เราฟังถึงความเป็นมาของ Peter’s Farm ว่า เริ่มต้นขึ้นในช่วงปี 1997 เป็นฟาร์มเลี้ยงวัวที่ก่อตั้งโดยบริษัทดัทช์ ดำเนินการโดยให้ความสำคัญกับการศึกษาและคิดค้นเทคนิควิธีในการเลี้ยงวัวเผื่อให้ได้ผลผลิตชั้นยอดที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ จนได้เคล็ดลับที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ เนื้อลูกวัวของ Peter’s Farm เป็นเนื้อวัวอารมณ์ดี ที่เลี้ยงโดยการมุ่งให้ความสำคัญกับสุขภาพทั้งกายและใจของวัวทุกตัว ตั้งแต่เรื่องของอาหารการกิน อากาศ แสงแดด ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้เลี้ยงดูทุกขั้นตอน มีแม้กระทั้งของเล่นให้ลูกวัวได้เล่น การเลี้ยงวัวของ Peter’s Farm นั้นมีมาตรฐานที่สูงมาก อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือเราสามารถรับชม VDO ที่ถ่ายทอดการใช้ชีวิตของวัวจากส่วนเลี้ยงลูกวัวของ Peter’s Farm ได้ตลอดทางเว็บไซต์ www.petersfarm.com นอกจากนั้นเนื้อทุกชิ้นยังมีการระบุถึงแหล่งที่มาทั้งหมดและสามารถเช็คตรวจสอบกลับไปได้ว่า เนื้อชิ้นนั้นนำมาจากฟาร์มใดของ Peter’s Farm อีกด้วย

ด้วยกรรมวิธีอันละเอียดอ่อนซับซ้อนและการดูแลเป็นอย่างดีในทุกขั้นตอนของ Peter’s Farm ทำให้ได้เนื้อลูกวัวมาตรฐานสูง ที่มีรสชาติพิเศษ มีสัมผัสนุ่มแน่น ไม่มีกลิ่นสาบ สามารถนำไปใช้ทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบ

ในวันนี้เราได้เชฟ Andrea Ortu แห่ง La Bottega di Luca มาปรุงเนื้อลูกวัวชั้นยอดนี้เป็นอาหารสไตล์อิตาเลียน ให้เราได้ลิ้มลองกัน

STARTERS

Peter’s Farm veal tenderloin tartare, green lemon scent, monocultivar extra virgin olive oil and Mothia rocks salt

จานแรกเราได้สัมผัสรสชาติดั้งเดิมที่ผ่านการปรุงน้อยที่สุดของเนื้อลูกวัว กับเมนู tartare ที่เชฟนำเนื้อเทนเดอร์ลอยไปคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก เกลือ และกลิ่นหอมมะนาวเล็กน้อย เนื้อนุ่มนวลน่าประทับใจแต่ไม่เละ ไม่มีกลิ่นสาบเลยแม้แต่น้อย เป็นเมนู tartare ที่ทานได้ง่ายและน่าประทับใจ

Peter’s farm eye of round viteltonnê pantelleria crispy capers

จานถัดมาเชฟนำเสนอเนื้อลูกวัวในอีกรูปแบบหนึ่งที่แต่เป็นแผ่นบาง ปรุงพอสุกนุ่ม แล้วเสิร์ฟแบบเย็น กับซอสครีมรสอ่อนๆเพิ่มความกลมกล่อม เป็นจานที่เราได้ลิ้มรสเนื้อลูกวัวพรีเมียมนี้ในรูปแบบที่ผ่านการปรุงกันบ้าง ได้สัมผัสเนื้อที่นุ่มมาก มีกลิ่นหอมเนื้อลูกวัวอ่อนๆ เป็นเอกลักษณ์

RISOTTO

Milanese style saffron risotto, Peter’s Farm ossobuco stewedand gremolada

ริซอตโต้หญ้าฝรั่นสีเหลืองปรุงได้รสสัมผัสอัลเดนเต้ที่นุ่มกว่าปกติเล็กน้อย ซึ่งน่าจะเป็นสัมผัสที่นักชิมชาวไทยส่วนใหญ่ชอบ ด้านบนท้อปมาด้วยสตูเนื้อส่วนน่องที่ปรุงและตุ๋นในหม้อเป็นเวลา 1 วัน จนได้เนื้อสัมผัสเปื่อยนุ่ม ซอสรสเค็มอ่อนๆกลมกล่อมเข้าเนื้อ หอมพิเศษน่าลิ้มลอง

MAINCOURSE

Peter’s Farm slow cooked veal cheek glazed with its juice and aromatic herbs soft potatoes

จานหลักวันนี้ เชฟนำเสนอในรูปแบบของเนื้อชิ้นใหญ่บ้าง กับเนื้อแก้มที่นุ่มแน่น เคลือบด้วยซอสรสหวานหอม เสิร์ฟกับมันฝรั่งบดนุ่มๆ  เป็นจานหลักที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมกำลังดีของเนื้อ และสัมผัสสุดพิเศษที่น่าจะเป็นจานที่ใครได้ชิมต้องติดใจอย่างแน่นอน

DESSERT

Homemade pistachio ice cream

ปิดท้ายล้างปากด้วยของหวานจานเด็ดจาก La Bottega di Luca กับไอสกรีมถั่วพิตตาชิโอจากซิซิลี หวานหอมกับสัมผัสกรุบกรอบของถั่ว

อาหารมื้อนี้ยังได้ไวน์ชั้นยอดที่คัดสรรค์มาแล้วอย่างดีจาก Collection ของ Texica Wine ได้แก่ Bottega Prosecco Brut, GOOD Pinot Grigio delle Veneie DOC และ GOOD Chianti DOCG แพริ่งกับทุกจานเนื้อลูกวัว โดยเชฟ Andrea Ortu แห่ง La Bottega di Luca ที่ทำให้มื้อกลางวันสุด exclusive นี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติเนื้อลูกวัวอารมณ์ดี มาตรฐานระดับโลกจาก Peter’s Farm ซึ่งนำเข้ามาเป็นพิเศษโดย Premium Food ณ ร้านอาหารร้านโปรดของคุณ ในเร็ววันนี้