Top
Sheraton Grande Sukhumvit

A JAZZ LEGEND LIVE at THE LIVING ROOM

0

WHAT    : Unforgettable Evenings with Cynthia Scott – A Jazz Legend Live

WHERE : The Living Room, Sheraton Grande Sukhumvit

WHEN    : From May 15 – June 16

พบกับคืนอันน่าจดจำกับนักร้องแจ๊สสาวในตำนานซินเธีย สก็อต” ที่ เดอะ ลิฟวิ่ง รูม โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

เดอะ ลิฟวิ่ง รูม โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ภูมิใจต้อนรับการกลับมาของนักร้องแจ๊สสาวในตำนาน “ซินเธีย สก็อต” (Cynthia Scott) สู่เวทีแจ๊สของโรงแรมฯ ซึ่งจะมาขับกล่อมเพลงแจ๊ส ร่วมกับ เดอะ แรนดี้ แคนน่อน กรุ๊ป ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 16 มิถุนายนนี้

เป็นเวลามากกว่าสี่ทศวรรษที่ ซินเธีย สก็อต ถูกค้นพบโดยราชาเพลงแจ๊สอย่าง เรย์ ชาร์ลส์ (Ray Charles) ซินเธียเป็นนักร้องสาวมากความสามารถและมีพรสวรรค์ทางด้าน สวิง บลูส์ อาร์ แอนด์ บี และกอสเปล จากรัฐอาคันซอร์ ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นที่รักของนักดนตรีอย่างวินตัน มาร์ซาลิส (Wynton Marsalis) และผู้ฟังเพลงแจ๊สทั่วโลก ตั้งแต่นครนิวยอร์คจนถึงทวีปแอฟริกา ยุโรป และเอเชีย และเธอยังได้รับการเคารพนับถือจากนักวิจารณ์ดนตรีแจ๊สหลายท่านอีกด้วย ซินเธียกล่าวว่า “ฉันได้เรียนรู้จากเรย์ ชาลส์ ในการบอกเล่าเรื่องราวและทำตามวิธีในแบบของฉันเอง ด้วยการผสมผสานแบบฉบับของฉันเข้าไปด้วย”

ซินเธียเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุสี่ขวบและได้สัมผัสกับดนตรีหลากหลายประเภท “ฉันรักคาร์เมน แมคเร(Carmen McRae) ฉันได้ยินเรื่องราวของเธอจากเพลงที่เธอร้อง โรเบอร์ต้า แฟล็ก (Roberta Flack) … ฉันสามารถร้องเพลงทั้งหมดของอัลบัม Chapter Two ได้โน้ตต่อโน้ต อารีธา แฟรงคลิน (Aretha Franklin) ฉันรู้สึกทึ่งกับอารมณ์ที่เธอแสดงออกมา แล้วก็ยังมี ซาราห์ วอห์น (Sarah Vaughan) เอลลา ฟิทซ์เจอรัลด์ (Ella Fitzgerald) และบิลลี่ ฮอลลิเดย์ (Billie Holiday)… พวกเธอสามารถถ่ายทอดถึงความรู้สึกได้อย่างตรงไปตรงมา”

เมื่อซินเธียย้ายไปที่เมืองดัลลัส (Dallas) หลังจากที่เธอจบการศึกษาในโรงเรียนมัธยมปลายที่รัฐอาคันซอร์แล้ว ประสบการณ์แล้วนี้ทำให้เธอได้รับอิทธิพลเสียงก้องกังวานที่เปล่งออกมาอย่างมีพลังและท่วงทำนองที่เป็นจังหวะดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ หลายปีที่ซินเธียได้ทำงานและฝึกฝนฝีมือร่วมกับศิลปินแจ๊สชั้นนำมากมาย จนกระทั่งปี พ.ศ. 2516 เธอได้รับโทรศัพท์ ตอนตีห้าจาก เรย์ ชาร์ลส์ ขอให้เธอไปเป็น “Raelette” – หนึ่งในผู้หญิงที่ถูกเลือกให้เป็นนักร้องแบ็คอัพให้กับราชาเพลงแจ๊สชื่อก้อง ซินเธียทำงานกับเรย์ ชาร์ลส์ถึงสองปีและได้ออกทัวร์ยุโรปพร้อมกับออสการ์ ปีเตอร์สัน (Oscar Peterson) คู่กับโจ แพส (Joe Pass) และวงออเครตร้าของเคาท์ เบซี  (Count Basie Orchestra) ร่วมกับโจ วิลเลี่ยมส์ (Joe Williams) “ฉันรู้สึกว่าฉันรู้จักจิตวิญญาณของเรย์ เมื่อคุณได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับใครซักคนนึงเหมือนที่ฉันเคยร่วมงานกับเรย์ คุณจะรู้ว่าคุณได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก”

ในปี พ.ศ. 2559 ซินเธียได้รับเกียรติแต่งตั้งให้เป็น Arkansas Black Hall of Fame  ซึ่งเป็นตำแหน่งที่บ่งชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จสูงสุดในการทุ่มเทชีวิตให้กับดนตรีแจ๊สของเธอ พบกับเสียงอันไพเราะของ ซินเธีย สก็อต ที่จะมาขับกล่อมเพลงแจ๊ส ร่วมกับ เดอะ แรนดี้ แคนน่อน กรุ๊ป (The Randy Cannon Group) นำโดย แรนดี้ แคนน่อน (Randy Cannon) นักเปียโนอันเลื่องชื่อ วิลลาร์ด ไดซัน (Willard Dyson) มือกลอง และเทอดศักดิ์ วงศ์วิเชียร สุดยอดมือเบสชาวไทย ที่ เดอะ ลิฟวิ่ง รูม ชั้น 1 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ทุกวันอังคาร – วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป และทุกวันศุกร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 16 มิถุนายนนี้

สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่โทร 02 649 8353 หรืออีเมล dining.sgs@luxurycollection.com